TIN TỨC

Top 5 mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam hiện nay

Thứ tư | 25.12.2013 | 21:23

Bảng xếp hạng dựa trên kết quả của vietnamsurvey được công bố vào tháng 2 vừa qua.

1.Youtube

Mặc dù xếp sau Facebook ở vị trí mạng xã hội phổ biến nhất thế giới nhưng Youtube lại thống trị hoàn toàn ở Việt Nam. Có thể nói khả năng đáp ứng nhu cầu chia sẻ thông tin liên quan đến các vấn đề giải trí, kinh tế, xã hội, thời sự, … toàn cầu thông qua video chính là thế mạnh của mạng chia sẻ video trực tuyến này.

Bên cạnh đó, nhờ việc kết hợp với Gmail do cùng đặt dưới sự phát triển của Google giúp một phần lớn người sử dụng đã mặc định có tài khoản trên Youtube. Mạng xã hội này hỗ trợ rất tốt cho nhu cầu quảng bá hình ảnh, tuyên truyền những nội dung giáo dục và phát triển con người cũng như giúp các vấn đề xã hội được nhận định, đánh giá một cách khách quan thông qua tính năng hỗ trợ bình luận phía dưới. Cùng với sự phát triển của internet tốc độ cao và Gmail, số người truy cập và sử dụng Facebook ngày càng trở nên đông đảo hơn bao giờ hết.

2. Facebook

Vượt ngưỡng hơn 1 tỉ người sử dụng vào đầu tháng 10 vừa qua, Facebook xứng đáng là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Dù mới cập bến Việt Nam chưa lâu, nhưng Facebook đã nhanh chóng lan nhanh khắp các tỉnh và thành phố với tốc độ chóng mặt.

Điều hấp dẫn người sử dụng ở mạng xã hội này chính là khả năng liên kết và chia sẻ thông tin nhanh chóng, giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Nhờ vậy mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm, theo sát và cập nhật sự kiện, tình hình xung quanh cuộc sống của mình. Khó có thể cưỡng lại việc truy cập Facebook thông qua các thiết bị di động mỗi khi rảnh rỗi là một thói quen và phản xạ thường gặp ở rất nhiều người Việt Nam hiện nay. Facebook đã và đang chiếm vị trí quan trọng như thế nào trong cuộc sống hiện tại? Câu trả lời mỗi người chúng ta hẳn đều đã biết rất rõ.

3. ZingMe

ZingMe là một mạng xã hội được cung cấp bởi một nhà phát triển đến từ Việt Nam. Nhờ đó, ZingMe rất gần gũi và thân thiện hơn so với các trang mạng xã hội đến từ nước ngoài khác. Nhìn thoáng qua thì chúng ta sẽ rất dễ nhầm giao diện của ZingMe so với Facebook vì cả hai có khá nhiều nét tương đồng.

Tuy nhiên, điểm mạnh của ZingMe đó là sự liên kết của nó với nhiều trang mạng được ưa chuộng khác trong hệ thống của Zing như Zing News, Zing MP3,… trong đó Zing Mp3 còn được đánh giá là trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Nhờ vậy, các thông tin và chia sẻ liên quan đến các ca sĩ được ưa thích trong nước được cập nhật tới người sử dụng vô cùng dễ dàng trên ZingMe, họ được theo sát thần tượng của mình mọi lúc mọi nơi trong một môi trường mạng xã hội không hề thua kém gì Facebook.

4. Google Plus

Giống như ZingMe, mạng xã hội này dần trở nên phổ biến ở Việt Nam nhờ có sự liên kết với các dịch vụ được cung cấp từ Google khác như Gmail, Youtube,… Giao diện và cách sử dụng trên Google Plus khá đơn giản và gần gũi nhưng vẫn rất đa dạng.

Chỉ cần người sử dụng đăng nhập qua tài khoản Gmail của mình hay truy cập vào Youtube thì các thông báo của họ ở Google Plus cũng có thể được cập nhật thông qua đó. Với Google Plus, việc đăng tải thông tin cá nhân, các bản tin thời sự đọc được trên Google News hay đoạn phim từ Youtube đều được thực hiện một cách trực tiếp và đơn giản. Các địa chỉ trong danh sách liên lạc của bạn đến từ Gmail cũng dễ dàng tìm thấy vào thêm vào trên Google Plus.

5.Go.vn

Được cung cấp bởi Tổng công ty truyền thông Đa phương tiện VTC, Go.vn là một trang mạng xã hội thuần Việt kiểu mới với thế mạnh về truyền hình và viễn thông. Nhờ vậy mà lần đầu tiên người sử dụng có thể đồng loạt truy cập các dịch vụ thông qua Tivi, máy tính và các thiết bị di động cầm tay.

Bên cạnh đó, mọi nhu cầu trong cuộc sống của khách hàng cũng được đáp ứng thông qua các ứng dụng như Go News, Go Edu, Go Music, Go Play,… Go.vn đã được VTC tập trung phát triển đều trên các mảng dịch vụ, giải trí dành cho người sử dụng. Vì vậy, không quá bất ngờ khi chúng ta thấy Go.vn nhanh chóng trở thành một trong năm mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam chỉ sau hơn 2 năm xuất hiện.

Hoituso.vn / Sưu tầm