TIN TỨC

Vụ khoét mắt trẻ em gây chấn động Trung Quốc

Thứ tư | 28.08.2013 | 17:48

Vụ khoét mắt trẻ em gây chấn động Trung Quốc

Một bé trai 6 tuổi ở Trung Quốc bị một kẻ lạ mặt tấn công và móc mất mắt, nhằm lấy giác mạc đem bán ra  chợ đen. Bé có thể bị mù suốt đời.

eyes-2654608b-1377654841.jpg
Bé trai 6 tuổi bị một kẻ được cho là buôn nội tạng đánh thuốc mê và móc mất mắt. Ảnh:AFP

Telegraph cho hay, cậu bé đang chơi trước nhà ở Phần Tây, tỉnh phía bắc Sơn Tây, thì bỗng dưng mất tích. Gia đình cậu bé lo lắng, chia nhau đi tìm con. Vài giờ sau, họ phát hiện bé trai trong tình trạng mặt dính đầy máu và đôi mắt của em đã biến mất.

"Mặt thằng bé bê bết máu. Mi mắt bị lật ngược ra ngoài, còn bên trong, nhãn cầu đã không còn nữa", bố của em kể trên kênh truyền hình Sơn Tây. 

Đôi mắt của bé trai được tìm thấy gần đó nhưng giác mạc đã bị gỡ bỏ. Điều này dẫn đến suy đoán rằng, kẻ tấn công em là một kẻ buôn nội tạng người.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV cho biết trên tài khoản Weibo rằng, kẻ cướp nội tạng đã cho cậu bé uống thuốc mê trước khi ra tay. Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy cậu bé được chuyển từ một phòng phẫu thuật đến một giường bệnh với đôi mắt bị băng kín. Những người thân xung quanh đau đớn nhìn em.  

Cảnh sát đã treo thưởng 100.000 nhân dân tệ (hơn 16.000 USD) cho ai cung cấp thông tin về nghi phạm duy nhất trong vụ việc, được tin là một phụ nữ.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, vụ cướp nội tạng tàn nhẫn đang gây "bão" với hàng loạt lời lên án thủ phạm cũng như chia sẻ với nạn nhân. 

"Đúng là quá ác độc. Tại sao lại có người nhẫn tâm đến thế?", một người viết. 

"Cậu bé thực sự đáng thương", một người khác viết.

Buôn bán nội tạng chui đang là một ngành kinh doanh phát đạt ở Trung Quốc, nơi truyền thông quốc gia cho hay chỉ có 10.000 trong số 300.000 người cần cấy ghép nội tạng mỗi năm được đáp ứng nhu cầu, do nguồn cung bị thiếu hụt nghiêm trọng.

Tháng trước, truyền thông quốc gia cáo buộc các chi nhánh địa phương của Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc tiếp tay cho ngành buôn bán trái phép này, nhưng hội bác bỏ. 

Dư luận Trung Quốc cũng từng bị chấn động bởi nhiều vụ việc rùng rợn như một cậu bé 18 tuổi được cho là đã bán một quả thận để trả nợ tiền chơi game.

Nội tạng trẻ em thường có giá cao hơn, vì "hầu hết mọi người nghĩ rằng người cung cấp nội tạng càng trẻ thì chất lượng nội tạng càng tốt", một kẻ trong nghề nói trên Sina năm 2010.

Anh Ngọc

Theo http://vnexpress.net